HƯỚNG DẪN CHẢI RĂNG ĐÚNG CÁCH
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu “ Chải răng đúng cách” là như thế nào nhé!
Trước khi vào hướng dẫn cách chải răng thì cho cô hỏi các bạn thường chải răng vào thời điểm nào? Ngày chải răng mấy lần? và cách chải răng ra sao?
Vâng vậy sau đây cô xin hướng dẫn các bạn học sinh thực hành chải răng như sau:
Bước 1: Làm sạch khoang miệng. Súc miệng với nước lọc trong vòng 30 giây để loại bỏ hết các vụn thức ăn thừa bám trên răng.
Bước 2: Chuẩn bị bàn chải, kem đánh răng. Rửa bàn chải dưới vòi nước mạnh để cuốn trôi vi khuẩn bám dính trên bề mặt. Lấy một lượng kem đánh răng bằng hạt đậu lên bàn chải.
Bước 3: Chải răng. Đặt bàn chải hướng góc 45 độ về phía lợi, lần lượt chải răng theo thứ tự: Mặt ngoài răng hàm- mặt trong răng hàm- mặt ngoài răng cửa- mặt trong răng cửa. Nên chải từ hàm trên xuống, từ hàm dưới lên kết hợp với xoay tròn bàn chải, Tiếp theo là đặt bàn chải song song để chải mặt nhai của răng.
Bước 4: Chải mặt lưỡi. Chải mặt trên lưỡi từ trong ra ngoài bằng đầu lông bàn chải hoặc dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ mảng trắng, vi khuẩn, thức ăn còn tồn đọng gây hôi miệng.
Bước 5: Súc miệng lại với nước để loại bỏ hết bọt và kem đánh răng trong khoang miệng. Đừng quên rửa sạch bàn chải và để khô bằng cách cắm đầu bàn chải hướng lên, ta cầm ở dưới. Để nơi thoáng mát cho lông bàn chải được khô.
Trên đây là 5 bước hướng dẫn chải răng đúng cách.
Chúng ta cùng nhau lưu ý thực hiện theo phác đồ 2-2-2-2 như sau:
+ Chải răng 2 lần/ ngày.
+ Mỗi lần chải răng 2 phút.
+ Chải răng xong ít nhất sau 2h mới được ăn.
+ Tái khám ít nhất 2 lần/ 1 năm.
Cô mong rằng sau buổi hướng dẫn cách chải răng hôm nay các bạn luôn giữ vệ sinh răng miệng thật tốt và biết cách chải răng đúng cách để phòng chống các bệnh về răng miệng.
Cuối cùng xin chúc các quý thầy cô và các bạn sở hữu một hàm răng trắng đẹp và chắc khỏe.
Tôi xin chân thành cảm ơn!